SƠ lược trương TH Hồ Phước Hậu

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đại Đồng là một xã miền núi thuộc về phía Tây của huyện Đại Lộc. Cách thị trấn Ái Nghĩa 15km về hướng Đông Nam gồm có 8 thôn là: Hà Nha, Lâm Tây, Vĩnh Phước, Lam Phụng, Hà Thanh, Bàng Tân, An Định, Lộc Phước. Trường TH số 2 Đại Đồng điểm trường chính đặt tại Hà Nha nơi đây cao ráo, rộng rãi nằm ở vị trí địa lí tương đối thuận lợi có đường quốc lộ 14B đi qua, gần cầu Hà Nha bắt qua sông vu gia nối liền đôi bờ Đại Đồng và Đại Hồng. Trường TH Đại Đồng 2 được thành lập vào ngày 10 tháng 8 năm 1995. Theo quyết định số 17/TCCB của sở giáo dục Quảng Nam-Đà Nẵng. Đến ngày 21 tháng 8 năm 2006 trường trường TH Đại Đồng 2 được đổi tên Trường tiểu học Hồ Phước Hậu theo quyết định số 25/2006/QĐ-UBND của ủy DSC_5049ban nhân dân huyện Đại Lộc. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành giáo dục, các bậc cha mẹ học sinh. Năm 2010 cơ sở vật chất cảnh quan nhà trường đã được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa, chuẩn hóa. Gồm 16 phòng học nhà 2 tầng, các phòng chức năng khu hiệu bộ, tường rào cổng ngõ, nhà vệ sinh giáo viên, học sinh, lối đi bê tông bồn hoa, thảm cỏ, sân đá bóng, … tổng kinh phí đầu tư trên 6 tỷ đồng. Đó là điều kiện cho nhà trường nâng cao chất lượng,  thi đua dạy tốt học tốt. Hiện nay Trường có 2 cơ sở, cơ sở lẻ đặt tại thôn Lâm Tây, trường có đủ phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ, tường rào, cổng ngõ được xây dựng kiên cố, có sân chơi, bãi tập đảm bảo theo qui định. Quy mô trường lớp ổn định, đảm bảo cho 100% lớp học 2 buổi/ngày. Trường đã được UBND tỉnh Quảng Nam cấp bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (theo QĐ số 3576/QĐ-UBND ngày 04/11/2011 của UBND tỉnh Quảng Nam).

– Về quy mô trường lớp của nhà trường: tổng diện tích khuôn viên: 8627m2; có 02 điểm trường; phòng học với tổng số 16 phòng; phòng chức năng và phục vụ học tập gồm: phòng mĩ thuật, phòng âm nhạc, phòng tin học, phòng nghe nhìn, phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng truyền thống, phòng y tế; 01 khối phòng hành chính gồm: phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng hành chính, phòng hội đồng; có khu khu nhà xe GV, khu nhà xe HS, khu vệ sinh GV, khu vệ sinh HS, khu sân bóng đá mi ni, khu sân vũ cầu; diện tích sân chơi bãi tập 6648m2. Tường rào, cổng ngõ được xây dựng kiên cố.

+ Về trình độ chuyên môn GV:

GV đạt chuẩn và trên chuẩn: 100%. Tổng số GV: 24; trình độ Đại học: 17; Cao đẳng: 7.

– Trường có bề dày về thành tích trong phong trào thi đua; nhiều năm liền được công nhận tập thể Lao động Tiên tiến, lao động xuất sắc.

+ Chi bộ nhiều năm liền được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh, được Đảng bộ ngành giáo dục tặng giấy khen Chi bộ “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

+ Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh liên tục được công nhận Liên đội Xuất sắc.

+ Công đoàn trường luôn đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.

– Cơ quan hằng năm được UBND huyện công nhận danh hiệu Cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

– Hàng năm có trên 60% CBCC được công nhận Lao động tiên tiến (LĐTT), trong số đó có trên 20% CBCC được công nhận CSTĐ cơ sở.

– Chất lượng 2 mặt giáo dục luôn đạt và vượt so với tiêu chí trong tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia mức độ I. Năm học 2011-2012 có 100% HS xếp loại hạnh kiểm: Thực hiện đầy đủ. Về học lực: có 176/398 HSG (TL: 44.2%), 158/751 HSTT (TL: 39,7%),  HS lên lớp thẳng 394/398 (TL: 99.0%).

– Trong phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”, trường được PGD&ĐT xếp loại xuất sắc.

Năm học 2012-2013 được Sở GD & ĐT kiểm tra công nhận trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 theo QĐ số 2223/QĐ/SGD-ĐT ngày 15 tháng 10 năm 2014.

Tiếp nối thế hệ đi trước, các thầy cô giáo hiện nay luôn giữ gìn truyền thống vốn có của nhà trường: đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau khi được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường phấn đấu không ngừng xây dựng nhà trường Hồ Phước Hậu về đích chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm học 2017-2018.

Copy of IMG_2544

Copy of IMG_0701DSC_2715